วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2553

ว่าด้วยเรื่องหน้าขาว


จะขอพูดถึงแค่ 4 ตัวนี้ก่อนนะ เพราะพอดีมีที่บ้าน

Paula's Choice นี่ชื่อดูไม่คุ้นหู แต่ดังมากนะจ๊ะ เกิดจากคุณสุภาพสตรีคนหนึ่งที่ทำงานเป็นนักเคมีของบริษัทเครื่องสำอางดังที่อเมริกา เขาก็อยากจะทำของดี ราคาถูก เพื่อให้ผู้หญิงได้สวยกันในราคาย่อมเยาว์ ที่เธอดังเพราะไปออกรายการ Oprah's และเขียนหนังสือสอนให้ผู้หญิงรู้ทันกลยุทธการตลาดของบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ สินค้าตัวดังสุดของเจ๊แก คือ BHA นัยว่า ทาเพื่อหน้าขาวสดใส ผลัดผิว สนนราคาแทบทุกชิ้นในเว็บเธอคือ $19 เท่านั้นค่ะ บวกลบนิดหน่อย ขายดีมากนะ บางเดือนก็ free shipping ทั่วอเมริกา ลองเข้าไปดูกัน เราน่ะใช้ตอนแรก ดีมาก ละเมอไปเลย แต่เมืองที่เราอยู่แดดจัดมาก เลยไม่รู้อุปทานหรือเปล่า ทา BHA แล้วไปตากแดดทำให้หน้าดำเป็นหย่อมๆ แต่ของเขาก็บอกว่าใช้ได้ทั้ง am+pm นะคะ แต่แนะนำให้ทาครีมกันแดดด้วย หลังใช้ตัวนี้ตอนเช้า

Kose Seikisei ดังมาเป็นสิบปี ตั้งแต่ตัวสบู่ดำ ตัวนี้ก็น้ำโสมปะหน้าเพิ่มความขาวก่อนลง moisturizer เราชอบนะ ขาวจริง แต่ผิวแห้ง ใช้เมืองไทยได้ผลดีกว่า ใช้เมืองนอก เพราะได้ความแห้งมาพร้อมกับความขาว

Philosophy Booster C เป็นวิตามินซีบริสุทธิ์สกัด ได้ผลในด้านความสว่างใสของใบหน้าในชั่วข้ามคืน เราชอบมากๆ และที่ชอบมากกว่าคือ ใช้ผสมกับ moisterizer ตัวที่เราใช้อยู่ประจำได้เลย เวลาทามันจะแสบๆหยิ๊บๆที่ใบหน้าเล็กน้อย ประมาณ 10 วินาที แล้วก็จะหายไป คุณสมบัติก็เหมือนวิตามินซีที่เราทานกันน่ะค่ะ แต่ตัวนี้ใช้ทาหน้าแก้หวัดไม่ได้เท่านั้นเอง ฮ่าๆๆๆๆ แต่ให้หน้ากระจ่าง สว่าง ขาว ได้แน่นอน ตัวนี้ $35

ตัวสุดท้าย ตัวโปรดของเรา Clinique Turnaround Concentrate เป็นเหมือน serum เข้มข้นใช้ทาก่อนลง moisturizer ผลัดผิวหน้า ให้เซลล์เก่าที่ตายแล้วหลุดออกไป และเร่งการสร้างเซลล์ใหม่ของผิวที่ไฉไลกว่าเดิม ผลลัพธ์คืออะไร หน้าเราขาวขึ้น แต่นั่นไม่โดดเด่นเท่า smooth และ even tone ตัวนี้ไม่ได้ทำให้หน้าขาวได้เท่าตัว Booster C แต่ผิวหน้ามีคุณภาพดีขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ รอยแห้งที่ลอกเป็นขุยหลุดไป ผิวดูมีสุขภาพดี ไม่ได้ขาวเฉยๆ สรุป ถ้าใครผิวดีอยู่แล้ว แค่อยากขาวขึ้นใช้ Booster C ใครที่ผิวแก่ ผิวขาดน้ำ ผิวไม่แข็งแรง ใช้ Turnaround Concentrate น่าจะได้ผลตรงกว่าค่ะ ตัวนี้ $39

หมายเหตุ นี่เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการฟัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น