วันพุธที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2553

เส้นเอนเจิลแอร์ผัดคอร์นบีฟพริกขี้หนู



ส่วนผสม

เส้นเอนเจิลแฮร์ หรือ spaghettini 1 กำมือเล็ก หรือ 100 gram
corned beef กระป๋อง
broccoli นิดหน่อย หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
น้ำมันมะกอก
พริกขี้หนู 3-5 เม็ด (ตามแต่ศรัทธา)
พริกแห้ง 3 เม็ด
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น (ผงกระเทียม optional)
น้ำมันหอย 1 =ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ต้มเส้นในน้ำเดือด ประมาณ 5 นาที หรือรอจนน้ำเดือดปุดๆอีกที อย่าต้มจนเส้นเละ
2. ผัด corn beef ในกะทะกับน้ำมันมะกอก และ broccoli (ปกติต้องใส่ผักหลังเนื้อสัตว์ใช่ไหม แต่กรณีนี้ corn beef สุกง่ายมาก แต่บรอคโคลี่สุกยากมาก) ผัดจนผัดสุก ใช้ไฟกลาง
3. ใส่เครื่องปรุงที่เหลือลงไปคลุกเคล้า (ใส่พริกขี้หนูและพริกแห้งท้ายสุด)
4. ตักเส้นมาผสมและผัดในกะทะ ใช้ไปอ่อน
5. โรยผักชีซอย (ถ้าชอบ)
6. ตักเสิร์ฟพร้อม parmesan cheese ป่น และ โรยพริกไทยดำป่น มากน้อยตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น